CĐCS Trường Tiểu học Mỹ Lộc phối hợp với chuyên môn nâng cao chất lượng dạy - học

Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, thời gian qua, CĐCS Trường TH Mỹ Lộc (Phù Mỹ) không ngừng đổi mới hoạt động, chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường vận động cán bộ, giáo viên, người lao động (CBGVNLĐ) thực hiện tốt các nhiệm vụ giảng dạy của trường, được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, LĐLĐ huyện Phù Mỹ tặng Giấy khen. Năm học 2016-2017, Trường TH Mỹ Lộc vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen.

Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, thời gian qua, CĐCS Trường TH Mỹ Lộc (Phù Mỹ) không ngừng đổi mới hoạt động, chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường vận động cán bộ, giáo viên, người lao động

(CBGVNLĐ) thực hiện tốt các nhiệm vụ giảng dạy của trường, được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, LĐLĐ huyện Phù Mỹ tặng Giấy khen. Năm học 2016-2017, Trường TH Mỹ Lộc vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen.

Hàng năm, công đoàn chủ động xây dựng và triển khai các hoạt động phong phú, đa dạng và hiệu quả; phối hợp với chuyên môn duy trì nề nếp dạy và học sôi nổi, nghiêm túc, triển khai đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của của công đoàn và ngành, đóng góp có hiệu quả vào sự vững mạnh của nhà trường. Các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,“Giỏi việc nước - Đảm việc trường” gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… được triển khai sâu rộng theo chủ đề năm học của ngành, của trường. Chú trọng nâng cao đạo đức phẩm chất nhà giáo, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho CBGV; phối hợp với chính quyền vận động cán bộ, đoàn viên thực hiện dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với môn học, bậc học. Công đoàn trường phối hợp với chuyên môn thực hiện nghiêm túc các chế độ đối với CBGVNLĐ; xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường, duy trì đoàn kết nội bộ, tăng cường các hoạt động văn hóa, thể thao, tham quan, qua đó nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần cho CBGVNLĐ trong trường vận động đoàn viên; tích cực ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện…

Công đoàn vận động đoàn viên viết sáng kiến kinh nghiệm, đẩy mạnh phong trào bồi dưỡng, rèn luyện học sinh (HS) giỏi, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Từ kết quả hoạt động tích cực của công đoàn đã góp phần cùng nhà trường đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Năm học 2016 - 2017, trường được công nhận lại Chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt tiêu chuẩn Chất lượng giáo dục cấp độ 3; có 27 sáng kiến được công nhận cấp trường, 9 sáng kiến đạt giải cấp huyện và 1 sáng kiến đạt cấp tỉnh. Bằng sự vào cuộc tích cực của chuyên môn và công đoàn, chất lưng giáo dục của Trường TH Mỹ Lộc ngày càng tăng qua từng năm, số lượng HS của trường tham gia các cuộc thi Olympic tiếng Anh, Violympic Toán bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh hằng năm đều vượt trên 20% số HS của trường và đều đạt kết quả cao trong các cuộc thi qua mạng Internet cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia và vượt chỉ tiêu nhà trường đề ra, trong đó có nhiều giải Nhất, Nhì cấp huyện, cấp tỉnh và đạt 2 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 1 huy chương đồng và 1 giải khuyến khích quốc gia.

Phát huy kết quả đạt được, trong năm học 2017 - 2018, CĐCS Trường TH Mỹ Lộc tiếp tục tăng cường chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên, chủ động phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao chất lượng dạy và học, nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học mới, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện.