TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ LỘC – HUYỆN PHÙ MỸ PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG NHÀ TRƯỜNG VỮNG MẠNH TOÀN DIỆN

Được thành lập vào năm 1989, trải qua 28 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, với tinh thần quyết tâm cao độ của thầy và trò; Trường Tiểu học Mỹ Lộc (huyện Phù Mỹ – tỉnh Bình Định) đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, thành tích của trường tiếp tục ghi thêm những trang sử mới, góp phần vào thành công của sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo Bình Định.

Trong giảng dạy, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Mỹ Lộc luôn chú trọng thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn do Ngành phát động. Theo đó, trường đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tập trung chỉ đạo quán triệt để việc đổi mới phương pháp dạy và học, quy trình, cách thức soạn giáo án đảm bảo giờ học với chất lượng cao nhất.

IMG_3506.JPG"/>

Đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Lộc với ý thức nghề nghiệp cao, hết lòng vì học sinh thân yêu; luôn trăn trở và tìm ra những phương pháp giảng dạy mới, bài học hay, tạo cho các em sự thích thú, ham học hỏi và hoạt động sôi nổi trong các giờ học. Bên cạnh đó, hàng năm nhà trường luôn tích cực bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao tay nghề cho đội ngũ CB-GV-CNV; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng. Đặc biệt chú trọng đổi mới kiểm tra, đánh giá...Với những biện pháp tích cực trong quản lý và giảng dạy, chất lượng giáo dục của Trường Tiểu học Mỹ Lộc ngày một đi lên.

Năm học 2016 -2017 vừa qua, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Theo đó,100% học sinh nhà trường đều đạt yêu cầu về phẩm chất và năng lực. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Đặc biệt, số lượng học sinh của trường tham gia các cuộc thi Tiếng Anh, Toán bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh qua mạng hằng năm đều vượt trên 40% số học sinh của trường và đều đạt kết quả cao trong các cuộc thi cấp Huyện, cấp Tỉnh, cấp Quốc gia.

Song song đó, xác định giáo dục đạo đức cho học sinh là một trong những hoạt động quan trọng, hàng năm, nhà trường luôn quan tâm xây dựng nề nếp, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua việc chú trọng công tác tuyên truyền trong các giờ lên lớp cũng như hoạt động ngoài giờ…Đồng thời, thông qua các bài giảng, việc tổ chức tốt các chủ đề, chủ điểm; tổ chức hiệu quả các ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm…Các thầy cô giáo đã mang đến cho học sinh tình yêu gia đình, yêu quê hương, đất nước.

Nhiều năm qua, Trường Tiểu học Mỹ Lộcluôn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; tranh thủ sự quan tâm, đầu tư của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và Hội Phụ huynh học sinh không ngừng bổ sung, hoàn thiện cơ sở vật chất cho nhà trường. Điển hình năm học 2016-2017 vừa qua, Ban đại diện Cha mẹ học sinh đã hỗ trợ bê tông lối đi hơn 120 m2; nâng cấp nhà vệ sinh cho học sinh; mua thêm 5 bộ máy vi tính; lắp đặt hệ thống nước lọc; nâng cấp nhà ăn bán trú và bổ sung thêm các vật dụng nhà ăn với tổng số tiền trên 120 triệu đồng; Tham mưu cho Phòng GD-ĐT Phù Mỹ xây dựng nhà thường trực, mua mới 78 bộ bàn ghế học sinhvới tổng kinh phí trên 150 triệu đồng... Những nghĩa cử cao đẹp đã thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa “Nhà trường – Gia đình và xã hội”, tạo động lực để các em vươn lên học tốt.

Với sự nỗ lực không mệt mỏi, Trường Tiểu học Mỹ Lộcđã vinh dự được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2009-2010 và được công nhận lại lần 2 năm học 2015– 2016; đạt tiêu chuẩn Chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm học 2016-2017; đạtTrường học Văn hoá cấp Huyện năm 2006 và hàng năm được duy trì, bảo lưu cho đến nay. Đồng thời, Trường được UBND Tỉnh traoBằng công nhận cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa cấp Tỉnh vào tháng 12 năm 2016. Đặc biệt cùng với những thành tích đạt được, Trường Tiểu học Mỹ Lộc nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” và vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND Tỉnh. Những kết quả đạt được là động lực để tập thể CB.GV và học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu vươn lên.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Trường Tiểu học Mỹ Lộc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc và hiệu qủa các cuộc vận động do Ngành phát động; chú trọng giáo dục toàn diện, tăng cường kỷ cương, nề nếp, giữ vững và phát triển số lượng, chất lượng học sinh giỏi; đổi mới công tác quản lý trong nhà trường, xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đủ mạnh để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; tích cực xây dựng cơ sở vật chất để nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống “Dạy tốt, Học tốt” trong những năm học tiếp theo.

Đi từ nền nếp, kỷ cương đến chất lượng dạy và học, Trường Tiểu học Mỹ Lộc đã chọn cho mình một hướng đi phù hợp từ khi mới thành lập đến nay. Giờ đây, thầy và trò nhà trường lại tìm cho mình những “điểm nhấn” mới, những hướng đi mới trên nền tảng những kết quả đã đạt được trong những năm học qua, để thầy xứng đáng là thầy mẫu mực, trò xứng đáng là trò chăm ngoan, học giỏi và ngôi trường xứng đáng là một nơi đào tạo uy tín trong sự nghiệp trồng người.